Nếu Vẫn Chưa "Giác Ngộ" Cách Đánh Nền Ẩm Mượt Thì Bạn Chớ Nên Phí Tiền Mua Kem Nền Đắt Đỏ Làm Gì

 05/12/2019

Trước khi nghĩ đến việc dùng kem nền hay "xuống tiền" tậu một chai kem nền đắt đỏ, bạn cần nắm vững cách đánh nền "chuẩn chỉnh" đã.

Để có lớp trang điểm chuẩn mực, không bị dày bì, trôi chảy sau nhiều giờ hay khô mốc trong tiết trời hanh hao chắc chắn không phải dễ dàng gì. Bởi bạn cần thuộc lòng và áp dụng đúng những nguyên tắc dưới đây trong quá trình chăm sóc da lẫn trang điểm. Nếu không, đừng thắc mắc vì sao đổi hơn chục loại kem nền từ bình dân đến hi-end mà lớp nền trên da bạn vẫn nhanh xuống tông và dễ mốc.

Hãy chắc chắn bạn đã dưỡng ẩm da đủ tốt

Makeup chỉ là bước hỗ trợ cho da đẹp hơn nhưng cốt lõi của một lớp nền đẹp phải là một làn mềm mại, khoẻ khoắn. Chính vì thế, hãy dưỡng ẩm da ngay sau khi kết thúc bước rửa mặt và thoa toner, để đảm bảo rằng hàng rào bảo vệ da tự nhiên vẫn vô cùng "vững chắc". Và vào những ngày thời tiết khô hanh thế này, sứ mệnh dưỡng ẩm da càng được các cô gái đặt lên trên hết, hãy dưỡng ẩm thường xuyên để da ẩm mượt, nhờ đó bạn sẽ hạn chế được tình trạng lớp trang điểm cakey.

Nhớ dùng kem lót

Nếu vẫn chưa giác ngộ cách đánh nền ẩm mượt thì bạn chớ nên phí tiền mua kem nền đắt đỏ làm gì - Ảnh 2.

Kem lót được dùng sau bước chống nắng và trước bước đánh nền, mang đến công dụng giúp lớp nền bám vào da tốt hơn, đồng thời da cũng được bảo vệ cả ngày mà không bị bí bách, gây mụn. Có nhiều loại kem lót hiện nay nên tuỳ vào nhu cầu làm da căng bóng hoặc kiềm dầu mà bạn có thể chọn sản phẩm phù hợp. Chọn đúng loại kem lót, bạn sẽ thấy lớp nền của mình lâu xuống tông hơn và cải thiện vấn đề cakey so với khi đánh nền trực tiếp mà không có kem lót hỗ trợ.

Chọn chính xác loại kem nền hợp daNếu vẫn chưa giác ngộ cách đánh nền ẩm mượt thì bạn chớ nên phí tiền mua kem nền đắt đỏ làm gì - Ảnh 3.

Nếu da khô mà nhắm mắt mua kem nền/cushion dành cho da dầu và ngược lại thì tốt nhất bạn nên dùng kem chống nắng thôi, chứ đánh kem nền chỉ thêm phản tác dụng. Bởi lớp makeup trên da bạn sẽ đẹp không được bao lâu mà mốc và nhanh trôi là chủ yếu. Vậy nên, trước khi xuống tay chọn em nào, hãy nhớ xem thật kĩ đặc tính, công dụng, review… để chắc rằng bạn đã chọn đúng loại "xịn" làm đẹp cho da. Da khô cần kem nền có độ ẩm cao, trong khi da dầu cần những loại có khả năng kiềm dầu tốt, độ che phủ, bám dính tốt.

Sử dụng cọ trang điểm phù hợp

Nếu vẫn chưa giác ngộ cách đánh nền ẩm mượt thì bạn chớ nên phí tiền mua kem nền đắt đỏ làm gì - Ảnh 4.

Một yếu tố khác cũng quan trọng không kém ảnh hưởng đến việc nền mốc hay nền xinh chính là việc chọn cọ trang điểm. Không có một công thức chính xác nhất hoặc chung nhất cho việc chọn cọ, nên bạn hãy lưu ý chọn loại có lông không quá cứng để tránh làm tổn thương da, thay vào đó nên chọn loại có lông mềm, sợi không quá dài giúp dễ tán. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng mút trang điểm, bông phấn, thậm chí là tay để tán đều kem, miễn sao lớp makeup mịn màng, bám chặt trên da, không tạo thành vệt và loang lỗ khi kết thúc.

Đánh nền đúng cách

Nếu vẫn chưa giác ngộ cách đánh nền ẩm mượt thì bạn chớ nên phí tiền mua kem nền đắt đỏ làm gì - Ảnh 5.

Đừng đánh nền qua loa bởi đó cũng là một trong những nguyên do khiến lớp nền của bạn dễ mốc hơn người khác. Đổi lại, bạn cần tán đều kem nền và dặm nhẹ nhàng lên từng vùng da một, để chắc rằng lớp kem sẽ nằm lì trên da và trông mỏng mịn, tự nhiên nhất có thể.

Phủ phấn "khoá" lớp nền

Nếu vẫn chưa giác ngộ cách đánh nền ẩm mượt thì bạn chớ nên phí tiền mua kem nền đắt đỏ làm gì - Ảnh 6.

Để độ bền của lớp nền tăng thêm, thì việc phủ phấn là vô cùng cần thiết. Một lớp phấn mỏng "nhỏ nhưng có võ" trên gương mặt sẽ giúp lớp nền khô ráo và bền màu hơn, đặc biệt chớ quên phủ phấn những vùng hay đổ dầu như vùng chữ T vì đây là nơi thường xảy ra hiện tượng khô mốc nhất.