Cách Bảo Quản Tinh Chất Huyết Thanh Hiệu Quả

 20/07/2020

Hiện nay có rất nhiều cách bảo quản #Ampoule, tuy nhiên để bảo quản sản phẩm sao cho an toàn, đúng cách thì không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo một số cách sau nhé!

1. ĐẬY KÍN NẮP SAU MỖI LẦN SỬ DỤNG
Ampoule là loại mỹ phẩm chăm sóc da được điều chế ở dạng lỏng nên rất dễ bị bay hơi do tiếp xúc với môi trường không khí. Việc quên đóng nắp sau khi sử dụng còn tạo điều kiện cho vi khuẩn, côn trùng như kiến, ruồi, muỗi đậu vào làm cho ampoule bị vấy bẩn giảm tác dụng.

Đặc biệt có thể gây nhiễm trùng, các bệnh ngoài da nếu chị em vẫn tiếp tục sử dụng mà không hay sản phẩm đã bị nhiễm khuẩn.

2. VỆ SINH THÀNH MIỆNG KHI KHÔNG SỬ DỤNG ĐẾN
Sau khi sử dụng thì trên miệng, cổ lọ có những giọt gel đọng lại, nếu không được lau chùi, vệ sinh, các giọt gel đó sẽ bị khô lại, để lâu sẽ bị lên men, nấm mốc. Như vậy sẽ làm cho sản phẩm bị hỏng, gây lãng phí, thậm chí có thể gây nhiễm trùng da trong quá trình sử dụng.

3. BẢO QUẢN NƠI KHÔ RÁO, THOÁNG MÁT, SẠCH SẼ
Bạn nên để sản phẩm ở kệ tủ, bàn trang điểm, phòng ngủ, tủ đồ mỹ phẩm cá nhân. Đây đều là nơi cao ráo, thoáng mát, không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tia UV, cực tím tác động làm hao mòn, suy giảm công năng của sản phẩm.

4. BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH MINI CHUYÊN DỤNG CHO MỸ PHẨM

Bảo quản Ampoule ở ngăn mát tủ lạnh thông thường có thể làm cho mùi thức ăn bay vào gây mùi cho sản phẩm. Sử dụng tủ lạnh mini chuyên dụng bảo quản đồ mỹ phẩm sẽ là giải pháp hiệu quả, là sự lựa chọn hàng đầu của các tín đồ yêu thích làm đẹp